becachepkoi.com

Tầm nhìn, Sứ mệnh và các Giá trị cốt lõi       Lọc nước bể cá như thế nào để không bị rêu và cặn bẩn?      

Cách lọc bể cá Koi

Hệ thống lọc bể cá chép koi hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, hồ cá bị rêu tảo thường do nước bị tù đọng, nhiều cặn bẩn và nắng nóng. Để khắc phục hồ cá koi cần làm bể lọc đạt chuẩn với 03 yếu tố chính sau đây:

  • Hồ cá cảnh cần có bể lọc đủ lưu lượng: Bể lọc càng lớn thì càng tốt cho hồ cá cảnh (thời gian lắng tốt hơn, hệ vi sinh ổn định hơn và tần suất xả lọc ít hơn), vì khi bể lọc quá nhỏ thì không đủ nước cho máy bơm hoạt động, nếu dùng máy bơm hay đường ống quá nhỏ thì lại không đủ lưu lượng lọc khiến hồ bị đục bẩn và rêu tảo.
  • Các máy bơm và thiết bị phải đúng và đủ: Điều này rất quan trọng, vì cho dù lọc theo kiểu truyền thống hay thủy canh thì cần phải lọc ĐÚNG và ĐỦ (hiểu nôm na là phải lọc đúng cách, phải đủ thiết bị và lưu lượng lọc). Cái này rất phổ biến vì các đơn vị không biết làm bể cá cảnh thường âm đường ống không phù hợp (tức là đủ thiết bị nhưng lắp không đúng cách), nhiều người học trên mạng và tự làm bể lọc thì nước vẫn không ổn và cá vẫn chết (tức đúng thiết bị nhưng không đủ vi sinh và sinh vật phù du).

Khi thiết kế hồ cá cảnh cần hạn chế 50% ánh nắng trong ngày, nếu không có thể trồng thêm cây che bóng mát cho cá (nên trồng các loại cây ít rụng lá), hoặc có thể làm thêm thác suối có kè đá thiên nhiên và trồng cây hoa cỏ quanh hồ cho cá có chỗ trú nắng sẽ tốt hơn.

Lọc bể cá chép koi: Ví dụ dưới đây là hai cách lọc bể cá xi măng ngoài trời, tùy theo kích thước và không gian để chọn và tính toán công suất thiết bị phù hợp:

Lọc bể cá chép koi

(Chuyên làm lọc bể cá ngoài trời – 0908.125252)

* Lưu ý: Trên đây là bản vẽ mô phỏng khoảng 80% yếu tố kỹ thuật cho 2 cách lọc bể cá chép koi khác nhau tùy theo kích thước và không gian làm lọc. Tuy nhiên để hệ thống lọc bể cá chép koi vận hành tốt thì ngoài yếu tố cơ bản còn rất nhiều chi tiết kỹ thuật khác mà công ty chúng tôi không tiện công bố trên website được, trường hợp khách hàng muốn chơi hồ cá koi kết hợp với hồ thủy canh để trồng rau sạch và nuôi cá ăn thì nên dùng giải pháp sau:

Lọc bể cá chép koi

Chuyên xử lý nước và làm lọc bể cá chép koi – 0908.125252

Để có những bể cá Koi đẹp thì 3 yếu tố chính là 1-LƯỢNG NƯỚC (trên 6m3), 2-ĐỘ SÂU NƯỚC (trên 60cm) và 3-CHẤT LƯỢNG NƯỚC (Nước phải đạt pH, độ cứng, trong, sạch, không độc tố, vi khuẩn, …), trong đó yếu tố thứ 3 phụ thuộc các vấn đề sau:

1-Người thiết kế hồ nuôi cá Koi, hoặc thi công và lắp đặt hệ thống lọc hồ nuôi cá chép phải am hiểu cách làm bể cá Nhật.

2-Loại máy, thiết bị và phụ kiện lọc bể cá chép Nhật phải đầy đủ và phù hợp với hồ.

3-Hình thức lọc quyết định đến diện tích – thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy, thiết bị và phụ kiện lọc.

4-Không gian cho phép (Để làm loại lọc nào)

5-Chi phí cho phép (Tiền đầu tư ban đầu, tiền điện sử dụng máy lọc nước bể cá Koi, phụ kiện lọc, …)

hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252

Chi tiết vật tư thì rất nhiều, tùy mỗi loại lọc nước hồ cá cảnh sẽ có chủng loại và số lượng vật tư khác nhau, nhưng phải đủ 5 yếu tố: HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN và làm sao để đạt CHẤT LƯỢNG NƯỚC, ở góc độ chuyên môn công ty chúng tôi không nói rõ ABC được, nhưng thi công thì luôn hoàn chỉnh, đạt chất lượng và tự tin bảo hành công trình cho khách hàng (vì hồ sạch, đẹp luôn là kênh quảng cáo hiệu quả đến các khách hàng tiềm năng khác).

* Một số trường hợp khách hàng có không gian đủ rộng và không ngại vấn đề chi phí, công ty chúng tôi sẽ thiết kế hồ cá Koi cao cấp nhiều tầng, nhiều thác suối (có thể làm nhiều hồ để thả nhiều đàn cá lớn nhỏ khác nhau), có thể tham khảo bản vẽ dưới đây:

Lọc bể cá chép koi

(Chuyên làm lọc cho hồ cá – 0908.125252)

Làm lọc bể cá chép koi đúng chuẩn để khỏi phải vệ sinh và giặt lọc

Khi xây hồ nuôi cá Koi không đúng cách, nổi khổ hiện nay của phần lớn người chơi cá Koi là công việc phải vệ sinh phụ kiện lọc bể cá chép koi thường xuyên, điều này vừa mất thời gian, tốn kém và đôi khi người chơi cảm thấy mệt và stress. Để có một môi trường hoàn hảo cho cá chép Koi Nhật sống khỏe và phát triển tốt thì nước phải trong, sạch, đủ vi sinh và sinh vật phù du, dòng chảy phải phù hợp và nước không bị rêu tảo.

   

Vi sinh và sinh vật phù du trong nước dù không thể thấy bằng mắt thường nhưng nhiệm vụ thì vô cùng lớn, vi sinh có trách nhiệm đẩy nhanh quá trình phân hủy phân cá còn sinh vật phù du có nhiệm vụ ổn định môi trường nước. Vì vậy, nếu vệ sinh (giặt rửa phụ kiện lọc bể cá chép Nhật) thường xuyên hay diệt rêu tảo bằng hóa chất sẽ giết chết vi sinh và sinh vật phù du khiến môi trường nước bất ổn khiến cá dễ bị nhiễm bệnh hơn.

hồ cá koi

Lọc thủy canh cho hồ cá koi

Lọc bể cá chép koi

(Chuyên làm hồ cá chép Koi, xử lý nước lọc bể cá chép Koi – 0908.125252)

Một số câu hỏi thường gặp khi cải tạo hoặc làm mới bể cá Koi

+ Hồ đã có sẵn nhưng chưa có hệ thống lọc thì phải làm sao? Tùy theo diện tích hồ, thể tích nước và không gian cho phép để quyết định xây hồ lọc cạnh hồ cá hoặc ngăn một phần hồ cá làm hồ lọc.

+ Hồ lọc thường ở vị trí nào so với hồ cá? Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định hồ lọc nằm ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của hồ cá. Nếu xây bể cá Koi ngoài trời có hệ thống lọc tĩnh thì hồ lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa hồ cá cũng được.

+ Nếu đã đổ bê tông đáy mà chưa âm ống hút – đẩy – xả thì phải làm sao? Nếu hồ vẫn đủ độ sâu thì âm ống trên bê tông đáy, trường hợp bê tông đáy dày có thể xẻ một phần bề mặt bê tông để âm ống. Tuy nhiên để hạn chế chi phí cán thêm bề mặt đáy nhiều có thể tạo rốn hút và bố trí dòng đẩy thật tốt cho hồ là được.

+ Khi làm hồ cá Koi đơn giản phải tuân theo trình tự nào? Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm bể cá ngoài trời và hồ lọc, dằn nền, âm ống, đan sắt, đổ đà kiềng (nếu có), đổ bê tông đáy, đổ bê tông hoặc xây thành hồ cá, trang trí bể cá chép koi với đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ (nếu có), xây hoàn thiện hồ lọc, chống thấm, tô hoàn thiện, cán đáy, chống thấm lần 2, sơn màu (xám đen hoặc xanh rêu), lắp đặt máy và thiết bị, vệ sinh, vô phụ kiện lọc, vô nước, xử lý nước, vận hành thiết bị, sau 24h có thể thả cá.

+ Hệ thống lọc bể nuôi cá chép koi thường chiếm diện tích bao nhiêu? Tùy theo hồ kích thước lớn hoặc nhỏ để làm hồ lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn, bình quân mỗi ngăn khoảng 1m2, như vậy hồ lọc nước bể cá ngoài trời nhỏ nhất khoảng 1m2 cho hồ từ 2 đến dưới 3m3, hồ lọc khoảng 2m2 cho hồ từ 3 đến 6m3, hồ lọc khoảng 3m2 cho hồ từ 6 đến 8m3, hồ lọc khoảng 4m2 cho hồ từ 8 đến 15m3, hồ trên 15m3 thì nên làm hồ lọc từ 5m2 trở lên, diện tích hồ lọc 10m2 có thể dùng cho hồ đến 300m3.

+ Có thể đậy hệ thống lọc bằng gì? Có nhiều cách đậy lọc, bằng đan bê tông, sàn gỗ ngoài trời hoặc tấm polywood ngoài trời, trên sàn lọc có thể trải thảm cỏ nhân tạo, có thể làm lối đi, ngồi ngắm cá hoặc dễ dàng đặt chậu cây trang trí bên trên.

+ Làm hồ cá chép Koi cần quan tâm vấn đề gì nhất? Hồ cá ngoài trời cần phải có hệ thống lọc đúng chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sống tốt, đáy hồ phải có độ dốc, việc bố trí hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp để nước đủ oxi, không bị rêu tảo và phân cá “biến mất” trong vòng 5 phút. Ngoài ra, hồ lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 phút là phù hợp.

Lọc bể cá chép koi

(Chuyên làm hồ cá chép Nhật, xử lý nước lọc bể cá chép Koi – 0908.125252)

Xem cá Koi ăn rất thân thiện và dễ thương

Hồ cá Koi | cải tạo hồ cá Koi | xử lý hồ cá Koi bị rêu | giá thiết kế hồ cá Koi | máy bơm cho hồ cá Koi | máy bơm nước hồ cá Koi

Hướng dẫn cách làm hồ nuôi cá Koi và cách chăm sóc cá chép Nhật

Hiện nay có nhiều hồ cá Koi không có hệ thống lọc hoặc lọc nước cho hồ cá ngoài trời không đúng, lâu ngày hồ và lọc bể cá ngoài trời bị rêu cặn bẩn sẽ sinh nhiều loại độc tố làm cho cá bệnh rồi chết khiến người chơi rất dễ bị “stress”. Nếu có hệ thống lọc bể cá sân vườn đúng chuẩn thì nước luôn trong sạch, vi sinh và sinh vật phù du sẽ giúp cá luôn sống tốt, không mùi hôi và rêu tảo, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, đặc biệt chúng tôi còn thiết kế lọc nước cho hồ cá ngoài trời đơn giản, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc bể cá chép koi mỗi tháng 01 lần, rất dễ thao tác, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 đến 10 phút là hệ thống lọc sẽ sạch như mới.

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến lọc bể cá Koi bị rêu tảo và cặn bẩn vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất. Công ty chúng tôi có dịch vụ tư vấn thiết kế thi công bể cá chép Koi Nhật và hướng dẫn cách làm sạch nước hồ cá ngoài trời cho khách hàng ở Tp.HCM và các tỉnh xa. Chúng tôi đã tư vấn thiết kế hồ cá ngoài trời và thi công cải tạo hồ cá Koi ở các địa phương như Tp.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Lai, Đăklăk, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cân Thơ, Đồng Tháp, Bạc Liêu,…

Trường hợp đối với khách hàng ở xa công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ hồ cá cảnh và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng hoàn thiện phần thô. Sau khi xong phần thô nhân viên của Long Đại Cát đến công trình lắp đặt hệ thống lọc hoàn chỉnh cho hồ cá, xử lý nước, vận hành, hướng dẫn cách thay nước hồ cá Koi, cách sử dụng và bàn giao, hình thức thực hiện như sau:

– Hoàn thiện phần thô cho hồ cá và hồ lọc (Do bên Long Đại Cát tư vấn, kể cả phần trang trí hồ cá chép Koi nếu có).

– Lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công).

– Xử lý nước bể cá chép (vi sinh, pH, NO2, độ cứng, độc tố nước, …) (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công)

– Đậy bề mặt hệ thống lọc bằng sàn gỗ hoặc polywood (Do khách hàng lo vật tư và thi công)

– Vận hành thiết bị, nghiệm thu và bàn giao (Bên Long Đại Cát hướng dẫn sử dụng cho khách hàng).

Các bước thực hiện đơn hàng cải tạo hoặc làm mới bể cá koi

+ Bước 1: Khách hàng xem báo giá thiết kế bể cá chép, thanh toán chi phí tư vấn cho công Long Đại Cát số tiền khoảng 10 đến 20% giá trị đơn hàng, sau đó công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ, giám sát kỹ thuật và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng thi công xây hồ cá chép và hệ thống lọc.

+ Bước 2: Khi thợ xây bể cá chép koi hoàn thiện xong phần thô của hồ cá và hệ thống lọc, khách hàng thanh toán tiếp số tiền khoảng 30 đến 50% giá trị đơn hàng để công ty Long Đại Cát vận chuyển vật tư đến công trình lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc và xử lý nước.

+ Bước 3: Sau khi công ty Long Đại Cát hoàn thành việc lắp đặt, xử lý nước, vận hành và nghiệm thu bàn giao, khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho công ty Long Đại Cát.

Với hình thức này khách hàng chỉ cần có thợ xây để hoàn thiện phần thô, công ty Long Đại Cát tư vấn thiết kế hồ nuôi cá Koi, giám sát kỹ thuật và lắp đặt hệ thống lọc hồ cá ngoài trời sẽ tiết kiệm hơn cho Quý khách hàng.

Lọc bể cá chép koi - Giá làm hồ cá koi

Bảng giá làm hồ cá Koi – Lọc bể cá chép koi

Lọc bể cá chép koi - Giá làm lọc bể cá koi

Bảng giá làm lọc bể cá koi – Lọc bể cá chép koi

Lọc bể cá chép koi

Chuyên xử lý nước và làm lọc bể cá chép koi – 0908.125252

hồ cá koi

Tuyển đại lý làm hồ cá koi

Xem thêm: Cách xây hồ cá Koi ngoài trời | kỹ thuật xây bể cá Koi | Lọc hồ cá ngoài sân | cải tạo bể cá Koi | xử lý nước hồ cá chép Koi

Cách lọc bể cá Koi
4.77 (95.42%) 3285 votes