becachepkoi.com

Tầm nhìn, Sứ mệnh và các Giá trị cốt lõi       Lọc nước bể cá như thế nào để không bị rêu và cặn bẩn?      

Tiêu chuẩn bể cá Koi

Các yếu tố cần để có một bể cá Koi đẹp và đạt chuẩn

Trước tiên người chơi hồ cá koi cần biết 03 nguyên nhân chủ yếu khiến rêu tảo nhanh phát triển sau đây:

  • Nước tù đọng (thiếu dòng chảy hoặc lưu lượng chảy không đạt)
  • Nước quá bẩn (chủ yếu do phân và nhớt của cá, một phần do bụi bẩn trong không khí làm lắng cặn ở đáy hồ)
  • Nước quá nóng (khi nhiệt độ nước từ 28 đến 32oC do nắng nóng làm rêu tảo phát triển nhanh nhất).

Điều này có thể kiểm chứng là những khe suối chảy trong rừng nước luôn trong vắt và không bao giờ có rêu tảo (nước suối trong rừng luôn chảy qua đất đá sỏi và rể cây nên không có cặn bẩn, đồng thời nước rất mát nhờ chảy qua đá và có cây che). Hay chúng ta vẫn thường thấy màu nước của sông suối ở những xứ lạnh như Nhật hay châu Âu thường không có rêu tảo là vậy.

hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252


hồ cá koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi – 0908.125252

Khi hồ cá koi bị rêu tảo trước hết cần khắc phục 03 vấn đề trên, có 02 cách làm lọc để hồ cá cảnh không bị rêu tảo: Lọc truyền thống và lọc thủy canh, cả 02 hình thức lọc đều sử dụng máy, thiết bị và phụ kiện lọc gần giống nhau, nhờ hệ vi sinh và sinh vật phù du có lợi để tạo môi trường ổn định cho nước và cá, nước hồ cá sẽ luôn trong sạch đẹp, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ để công ty Long Đại Cát tư vấn và báo giá, rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

+ Bể cá koi Nhật – Bể cá Koi ngoài trời cần có lượng nước đủ nhiều cho cá bơi và luôn đủ mát cho cá sống.

+ Nước phải trong và sạch, không cặn bẩn và rêu tảo.

+ Phân cá phải “biến mất” sau 5 phút kể từ khi cá thải ra.

Vì vậy, khi thiết kế lọc nước bể cá cảnh ngoài trời nên tính toán kỹ từ khâu đào hồ, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp, đặc biệt hệ thống lọc đạt chuẩn phải có đủ 5 yếu tố HÚT-LỌC-ĐẨY-XẢ-TRÀN sau đây:

– Hút: Bao gồm hút đáy và hút mặt

– Lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh

– Đẩy: Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ

– Xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc

– Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Ngoài ra, một vài yếu tố khác cần lưu ý là nên sử dụng loại máy lọc hồ cá ngoài trời không gây ồn, bền và đặc biệt phải tiết kiệm điện. Hồ lọc bể nuôi cá Koi khi sử dụng phải đảm bảo nước luôn trong sạch, không phải vệ sinh hồ cá ngoài trời và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, người sử dụng không cần phải thay nước thường xuyên mà chỉ cần xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác sao cho thật đơn giản, mỗi lần xả lọc mất khoảng từ 5 đến 10 phút là phù hợp.

Bể cá koi Nhật

(Chuyên làm bộ lọc bể cá Koi – 0908.125252)

Bể cá koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Lọc hồ cá Koi | kỹ thuật xây hồ cá Koi | thay nước hồ cá Koi | sơn hồ cá Koi | xây hồ cá Koi ngoài trời | máy lọc nước hồ cá Koi

Những sai lầm thường gặp của người ít kinh nghiệm nuôi cá Koi

+ Bể cá koi Nhật không đạt chuẩn: Bể cá Koi nhỏ (dưới 2m3) hoặc mức nước quá thấp (dưới 40cm), một số hồ nhỏ dùng lọc bể cá non bộ, hồ cá ở giếng trời hoặc hồ cá trên sân thượng vì lý do nào đó mà không thể cải tạo thành hồ đủ lớn để nuôi cá Koi (những bể cá chép Koi đẹp phải đạt 6m3 và sâu 60cm trở lên)

+ Số lượng cá quá nhiều: Dù biết cá Koi rất đa dạng về chủng loại và màu sắc nhưng nếu “tham” thả quá nhiều cá trong một hồ nhỏ thì cá không thể lớn, thường thì dung tích hồ lọc sẽ quyết định số lượng cá trong hồ chứ không phải diện tích của hồ cá.

+ Hệ thống lọc cho hồ cá Koi không đúng: Nhiều bể cá Koi Nhật không có hệ thống lọc hoặc có nhưng chỉ để “làm khổ” người chơi vì vài ngày phải vệ sinh, giặt rửa rất mệt, những loại lọc này thường làm hồ nổi bọt, bể cá Koi bị tảo và cặn bẩn khiến cá bị bệnh rồi chết, hoặc phân cá phân hủy ngay trong hồ và tạo thành một lớp bùn dưới đáy rất bẩn,… tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cá chép Nhật bị nấm, nếu không chữa trị kịp thời thì cá chép Nhật bị tróc vảy, lở mình, bỏ ăn, lờ đờ rồi chết.

+ Không xử lý nước trước khi thả cá: Một số người biết làm bể cá Koi Nhật hoàn thiện nhưng lại không biết xử lý nước hồ cá ngoài trời để tạo môi trường sống tốt nhất và phòng bệnh cho cá, những trường hợp này cá sẽ rất dễ bị bệnh và lây nhiễm nhanh chóng trong đàn.

+ Cho cá Koi ăn quá nhiều: Nên cho Koi ăn ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 5 phút hết thức ăn là phù hợp, vì đặc tính háu ăn nên dù cá chép Koi ăn gì cũng hạn chế số lượng và thời gian, nhiều người có sở thích cho cá ăn liên tục khiến cá bội thực chết hoặc bụng cá phình to rất xấu và phát triển không cân xứng, đôi khi thức ăn thừa phân hủy cũng dễ làm cá chép Koi bị bệnh hơn.

+ Cá bị sốc khi thay nước hồ cá Koi: Trong mọi trường hợp không được thay quá 50% lượng nước trong hồ, thường mỗi lần chỉ nên thay 30% lượng nước trong hồ là phù hợp, nếu hồ lớn trên 20m3 thì chỉ cần xả lọc và cấp lượng nước bốc hơi chứ không cần phải thay nước định kỳ.

hồ cá koi

Lọc thủy canh cho hồ cá koi

Bể cá koi Nhật

(Chuyên làm bộ lọc hồ cá Koi – 0908.125252)

Kỹ thuật thiết kế thi công bể cá chép Nhật đẹp và đúng chuẩn

Trong chúng ta ai cũng có điều kiện kinh tế và quan niệm về yếu tố thẩm mỹ khác nhau, nhưng chung quy cái đẹp luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một bể cá Koi Nhật đẹp cũng vậy, người chơi phải có được yếu tố cần (không gian và chi phí) và người thi công hồ cá chép Koi phải đáp ứng được yếu tố đủ (tâm và tầm).

Về không gian: Cần đủ rộng và hài hòa với tổng diện tích khu vực, ví dụ diện tích khu vườn khoảng 100m2 thì nên làm bể cá Koi Nhật từ 30 đến 50m2 là phù hợp. Nếu không gian quá nhỏ sẽ rất khó hình dung cảm giác cá Koi đang bơi lội dưới khe suối trong tự nhiên, ngược lại nếu không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ, thường tầm mắt cảm nhận và quan sát tốt trong khoảng cách  từ 10 đến 30m, vì vậy bể cá koi Nhật nhỏ trong gia đình không phải di chuyển khi xem nên không cần thiết phải làm thật lớn như những hồ cá ngoài trời ở các khu du lịch.

Về chi phí: Thường bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí bể cá chép koi, trong đó phần thô quyết định không gian và độ an toàn bền vững của hồ, hệ thống lọc quyết định chất lượng nước và điều kiện sống cho cá trong hồ, còn phần trang trí quyết định yếu tố thẩm mỹ và đẳng cấp của hồ. Hay nói cách khác vấn đề chi phí phải đáp ứng được cho một bể cá koi Nhật có hình dáng và diện tích phù hợp, có hệ thống lọc nước hồ cá hoàn hảo cho nước trong sạch và dễ thao tác không phải vệ sinh giặt lọc định kỳ, có trang trí thác suối đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt cho hồ.

Về cái tâm của người thi công hồ cá Koi: Phần lớn những đơn vị làm bể cá cảnh ở Việt Nam chỉ biết khảo sát, tư vấn, báo giá chi phí thi công, ai cũng muốn có đơn hàng và lợi nhuận là mục đích cuối cùng. Nhưng thực sự rất ít người có tâm phục vụ khách hàng đúng nghĩa, chẳng hạn khi khảo sát và tư vấn chỉ cố nói sao để nhận được đơn hàng (dù đôi khi khách hàng không có đủ không gian và chi phí), hoặc hệ thống lọc chỉ làm cho có, để rồi khách hàng phải mệt mỏi vì cách làm sạch hồ cá ngoài trời, vệ sinh và giặt lọc định kỳ, thậm chí nhiều người còn không biết đến máy bơm cho hồ cá Koi chuyên dụng nên khách hàng phải trả rất nhiều tiền điện cho hồ cá ngoài trời, người thi công nếu thiếu cái tâm thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng khách hàng sẽ phải “stress” thay vì hồ cá là để giảm stress cho chính mình.

Về cái tầm của người thi công: Thực sự người biết xây hồ cá cảnh ngoài trời rất nhiều và người mạo nhận biết xử lý bể cá Koi bị rêu hay biết trang trí bể cá Koi Nhật đẹp thì cũng không ít. Vì hầu hết khách hàng thiếu chuyên môn về lĩnh vực này nên cũng rất khó đánh giá cái tầm của người thi công, đa phần họ thỏa thuận với nhau qua một bức vẽ 3D hay một vài hình ảnh hồ cá ngoài trời đẹp trên mạng nào đó, nhưng thực ra khung cảnh thiên nhiên hồ cá, thác suối, đá, cây, hoa cỏ luôn là “độc bản” nên không thể giống một hình mẫu bể cá ngoài trời nào trên giấy hay một hồ cá hiện hữu nào cả. Điều quan trọng nhất trong cái tầm của người thi công một hồ Koi đẹp và đúng chuẩn không chỉ là các yếu tố kỹ thuật (xây bể cá Koi Nhật, chống thấm, làm lọc, trang trí tiểu cảnh) mà còn thể hiện yếu tố kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp, ví dụ khách hàng chỉ cần hỏi “Bao lâu thì phải thay nước, vệ sinh và giặt lọc một lần?”, hay “Phải phòng bệnh cho cá ra sao và khi cá bệnh thì phải làm thế nào?” sẽ thấy được cái tầm của mỗi người rất khác nhau.

Có lần tôi thử đóng vai khách hàng cần làm một hồ Koi theo truyền thống kiểu Nhật, hầu hết những đơn vị làm đều tư vấn miên man như không có hồi kết, thiết kế bể cá Koi Nhật thì dao động lưng chừng trời, trong khi hồ Koi kiểu Nhật thực ra cũng rất đơn giản, chỉ cần có hình dáng hồ cá ngoài trời dài giống như khe suối nhiều tầng, một đầu có thác đổ xuống qua những tảng đá lớn, quanh hồ Koi chủ yếu là cây xanh xen kẻ với những gành đá phủ rêu phong, nhìn hồ Koi giống như một thiên đường ẩn khuất trong rừng đá và cây xanh khiến người xem thấy không gian như tĩnh lặng, yên bình. Một hồ Koi như thế chỉ cần có không gian khoảng trên 50m2 và khoản đầu tư chi phí từ 200 triệu trở lên là được.

Bể cá koi Nhật

(Chuyên làm hồ cá cảnh ngoài trời – 0908.125252)

Hồ cá chép koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Hồ cá Koi Nhật Bản | hồ cá Koi đẹp | thiết kế thi công hồ cá Koi | lọc cho hồ cá Koi | xử lý nước hồ cá Koi | cách xây hồ cá Koi

Hướng dẫn làm bể cá chép Nhật và cách nuôi cá chép koi mau lớn

Hiện nay có nhiều bể cá koi Nhật không có hệ thống lọc hoặc làm lọc hồ cá Nhật không đúng cách nên nước bể cá Koi bị đục và rêu tảo, lâu ngày cặn bẩn sẽ sinh nhiều loại độc tố làm cho cá bệnh rồi chết khiến người chơi rất dễ bị “stress”. Nếu có hệ thống lọc hồ cá chép đúng chuẩn thì nước luôn trong sạch, vi sinh và sinh vật phù du sẽ giúp cá luôn sống tốt, không mùi hôi và rêu tảo, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, đặc biệt chúng tôi còn thiết kế lọc hồ cá ngoài trời đơn giản, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 01 lần, dễ thao tác, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 đến 10 phút là hệ thống lọc sẽ sạch như mới.

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến cách làm bể cá Koi vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý bể cá Koi bị đục và rêu tảo cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất. Công ty chúng tôi có dịch vụ tư vấn thiết kế lọc hồ cá ngoài trời và hướng dẫn làm bể cá chép Nhật đẹp cho khách hàng ở Tp.HCM và các tỉnh xa. Chúng tôi đã tư vấn thiết kế hồ cá sân vườn và thi công cải tạo bể cá chép Nhật ở các địa phương như Tp.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Lai, Đăklăk, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cân Thơ, Đồng Tháp, Bạc Liêu,…

Trường hợp đối với khách hàng ở xa công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ hình hồ cá ngoài trời và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng hoàn thiện phần thô. Sau khi xong phần thô nhân viên của Long Đại Cát đến công trình lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi hoàn chỉnh, xử lý nước, vận hành, hướng dẫn sử dụng và bàn giao, hình thức thực hiện như sau:

– Hoàn thiện phần thô cho hồ cá và hồ lọc (Do bên Long Đại Cát tư vấn, kể cả phần trang trí bể cá chép Nhật nếu có).

– Lắp đặt máy lọc hồ cá ngoài trời, thiết bị và phụ kiện lọc (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công).

– Xử lý nước (vi sinh, pH, NO2, độ cứng, độc tố nước, …) (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công)

– Đậy bề mặt hệ thống lọc bằng sàn gỗ hoặc polywood (Do khách hàng lo vật tư và thi công)

– Vận hành thiết bị, nghiệm thu và bàn giao (Bên Long Đại Cát hướng dẫn sử dụng cho khách hàng).

Các bước thực hiện đơn hàng cải tạo hoặc làm mới bể cá koi Nhật

+ Bước 1: Khách hàng xem báo giá máy lọc hồ cá ngoài trời, thanh toán chi phí tư vấn cho công Long Đại Cát số tiền khoảng 10 đến 20% giá trị đơn hàng, sau đó công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ, giám sát kỹ thuật và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng thi công phần thô cho hồ cá và hệ thống lọc.

+ Bước 2: Khi thợ xây bể cá chép Nhật hoàn thiện xong phần thô của hồ cá và hệ thống lọc, khách hàng thanh toán tiếp số tiền khoảng 30 đến 50% giá trị đơn hàng để công ty Long Đại Cát vận chuyển vật tư đến công trình lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc và xử lý nước.

+ Bước 3: Sau khi công ty Long Đại Cát hoàn thành việc lắp đặt, xử lý nước, vận hành và nghiệm thu bàn giao, khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho công ty Long Đại Cát.

Với hình thức này khách hàng chỉ cần có thợ xây để hoàn thiện phần thô, công ty Long Đại Cát tư vấn làm mới hoặc cải tạo hồ cá chép Nhật, giám sát kỹ thuật và lắp đặt hệ thống lọc hồ cá Koi sẽ tiết kiệm hơn cho Quý khách hàng.

Giá làm hồ cá koi - Bể cá koi Nhật

Bảng giá làm hồ cá Koi – Bể cá koi Nhật

Giá làm lọc bể cá koi - Bể cá koi Nhật

Bảng giá làm lọc bể cá non bộ, lọc bể cá koi – Bể cá koi Nhật

hồ cá koi

Tuyển đại lý làm hồ cá koi

Bể cá koi Nhật

Xem thêm: Tư vấn kỹ thuật làm hồ cá Koi | xử lý nước hồ cá ngoài trời | lọc bể cá Koi | xây hồ nuôi cá chép Nhật | thiết kế bể cá Koi

Tiêu chuẩn bể cá Koi
4.83 (96.6%) 1946 votes